English English Vietnamese Việt Nam
Thăm Dò Ý Kiến

Bạn biết đến Trang của chúng tôi qua đâu?

Internet
Bạn bè giới thiệu
Kênh quảng cáo của chúng tôi

Nhập mã

Xem kết quả

Tỷ Giá
Mua vào Bán ra
(Nguồn Vietcombank.com.vn)
Fanpage Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dong 0968 547 755
KTS Nguyễn Việt Hùng 0976 016 623
KTS Quang Đông 0936 725 685
KTS Vũ Văn Thành 0987 738 741
KS Phạm Văn Thi 0961 112 169
KTS Đinh Đạt 01648900321
ThS Xuân Đại 0969 795 926
KS Hoàng Tiến Đông 0948 273 955
ThS Đào Thanh Định 01628 590 187
ThS Mai Văn Quyền 0989 230 185
Ms Nguyễn Phương Thảo 0977 992 471
Mss Ngọc Thúy 0969 252 558
Mss Thanh Hằng 0466553344
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến
Liên kết website

3.1. Tiêu chí thiết kế

1. Đảm bảo được tất cả các yêu cầu về độ bền vững của công trình, thỏa mãn tất cả các quy định nêu trong các tiêu chuẩn thiết kế hiện hành của Việt Nam. Đảm bảo được tất cả các yêu cầu về kiến trúc và hệ thống cơ-điện. Trong đó nhấn mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu không gian nhịp lớn, lưới cột bố trí khá tự do và khả năng thực hiện các hệ dầm-sàn tầng chuyển (transfer story) một cách tối ưu nhất.

2. Giảm giá thành xây dựng phần thô (thể hiện thông qua việc giảm tổng số tiền vật liệu sắt thép, bê tông cũng như tiền nhân công xây dựng phần thô công trình). Thông thường, khi công trình sử dụng nhịp kết cấu lớn hơn 7 m thì phương án dùng kết cấu Dự ứng lực sẽ cho giá thành phần khung sườn công trình giảm hơn so với kết cấu bê tông thông thường khoảng từ 10% tới 20%.

3. Phương án kết cấu phải cho tốc độ thi công nhanh nhất. Muốn vậy, biện pháp này phải đơn giản, khối lượng công việc cốp pha, cốt thép ít.

4. Phải phù hợp với năng lực thi công của nhà thầu tại địa phương (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, tp Hồ Chí Minh,…). Ở các địa phương này, hiện có hàng chục đơn vị thi công đã từng tham gia các công trình có dùng kết cấu bê tông dự ứng lực. Nhờ vậy, Chủ đầu tư ngày càng có nhiều phương án lựa chọn các đơn vị thi công kết cấu dự ứng lực và đơn giá thi công loại hình kết cấu này (tính theo tấn cáp) đang giảm xuống một cách mạnh mẽ.

5. Đơn giá của dịch vụ tư vấn thiết kế luôn duy trì ở mức cạnh tranh và tương xứng một cách hợp lý nhất so với các giá trị mà phương án thiết kế của chúng tôi có thể mang lại cho Chủ đầu tư khi xây dựng công trình;

3.2. Tiêu chỉ người chủ trì

Mọi cá nhân hay công ty làm công tác thiết kế kết cấu xây dựng, nếu muốn duy trì được ưu thế so sánh để giành được công việc đều phải dùng kiến thức, tâm huyết và kinh nghiệm của mình để tạo ra các sản phẩm thiết kế sao cho đáp ứng được tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư về công trình một cách tốt nhất. Mặc dù các công trình đều khác nhau, tuy nhiên, mong muốn của Chủ đầu tư về hệ kết cấu các công trình lại thường giống nhau và bao gồm rất nhiều yếu tố có tính mâu thuẫn lẫn nhau. Có thể lấy ví dụ các Chủ đầu tư vừa muốn hệ kết cấu bền vững và đáp ứng được tốt nhất về kiến trúc và cơ điện, lại vừa muốn giảm chi phí xây dựng phần kết cấu,… Do vậy, để có thể tạo được sản phẩm tư vấn thỏa mãn được cùng lúc các yêu cầu của Chủ đầu tư, đơn vị thiết kế kết cấu cần phải có nhiều kiến thức, tâm huyết và kinh nghiệm và hơn nữa, phải biết đầu tư nghiên cứu ở các vấn đề chuyên môn quan trọng nhất có ý nghĩa tạo sự khác biệt lớn giữa các phương án thiết kế, cũng như nắm bắt, cập nhật các hiểu biết về các công nghệ thi công hiện đại nhất hiện nay.

Trong một hồ sơ thiết kế kết cấu xây dựng, các vấn đề chuyên môn quan trọng nhất có ý nghĩa tạo sự khác biệt lớn giữa các phương án thiết kế có thể kể tới là:

1. Cách thiết kế kết cấu móng của công trình.

2. Cách thiết kế và thi công hệ thống tường vây bảo vệ hố đào có xét tới biện pháp thi công đài móng của công trình.

3. Cách thiết kế và bố trí hệ thống kết cấu dầm sàn, kể cả cách bố trí cáp dự ứng lực trong sàn.

4. Cách bố trí các cấu kiện chịu lực thẳng đứng như cột-vách sao cho kết cấu công trình làm việc được thuận lợi nhất.

5. Cách xử lý các tình huống rủi ro trong thi công hệ kết cấu công trình sao cho hợp lý nhất.

Đội ngũ thiết kế của M&M Construction được tập hợp từ những Nghiên cứu sinh, thạc sỹ, kỹ sư có tố chất và được đào tạo tốt, có nhiều kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi đã đầu tư nghiên cứu và đạt được nhiều thành công thực tế trong việc tìm phương án thiết kế tối ưu nhất cho 5 vấn đề chuyên môn nêu trên.