English English Vietnamese Việt Nam
Thăm Dò Ý Kiến

Bạn biết đến Trang của chúng tôi qua đâu?

Internet
Bạn bè giới thiệu
Kênh quảng cáo của chúng tôi

Nhập mã

Xem kết quả

Tỷ Giá
Mua vào Bán ra
(Nguồn Vietcombank.com.vn)
Fanpage Facebook
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Dong 0968 547 755
KTS Nguyễn Việt Hùng 0976 016 623
KTS Quang Đông 0936 725 685
KTS Vũ Văn Thành 0987 738 741
KS Phạm Văn Thi 0961 112 169
KTS Đinh Đạt 01648900321
ThS Xuân Đại 0969 795 926
KS Hoàng Tiến Đông 0948 273 955
ThS Đào Thanh Định 01628 590 187
ThS Mai Văn Quyền 0989 230 185
Ms Nguyễn Phương Thảo 0977 992 471
Mss Ngọc Thúy 0969 252 558
Mss Thanh Hằng 0466553344
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến
Liên kết website

Nguyên tắc thiết kế khách sạn, nhà nghỉ

Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ là điều không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, đồng thời cân đối về khả năng tài chính và đặc điểm, diện tích của không gian.

Khách sạn, nhà nghỉ là loại hình công trình kiến trúc đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay, xuất phát từ xu hướng đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng của các đối tượng khách hàng khác nhau. Thiết kế của khách sạn, nhà nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hấp dẫn và thu hút sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Cụ thể, 1 khách sạn, nhà nghỉ có bố cục hợp lý, thiết kế đẹp mắt, trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi hay không, quyết định rất lớn tới sự lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, có 1 thực tế đó là, không phải chủ đầu tư khách sạn, nhà nghỉ nào cũng có kinh nghiệm trong việc thiết kế công trình sao cho mang tính tiện dụng cao và đạt tính thẩm mỹ tốt nhất. Vì thế, trước khi bắt tay vào việc thiết kế khách sạn, nhà nghỉ, hãy tham khảo và áp dụng 1 số nguyên tắc mà M&M đúc kết dưới đây nhé!

thiết kế khách sạn nhà nghỉ

Thiết kế căn phòng đẹp và tiện lợi

 

Nguyên tắc thiết kế khách sạn, nhà nghỉ

Nguyên tắc bố trí mặt bằng trong thiết kế khách sạn, nhà nghỉ

Nguyên tắc về cách bố trí mặt bằng trong thiết kế khách sạn được xem là nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất. Nguyên tắc này đề cập cách làm thế nào để phối hợp các khu vực chức năng của khách sạn sao cho hợp lý, tiện lợi cho việc đi lại, di chuyển và đảm bảo mỹ quan nhất.

Cụ thể, chúng ta cần phải thiết kế, bố trí mặt bằng trong khách sạn sao cho có sự kết hợp hợp lý giữa đại sảnh, bộ phận điều hành, phòng ngủ, phòng dịch vụ, bãi đỗ xe, chứa đồ. Trong đó, đại sảnh là khu vực có diện tích rộng lớn và được bố trí tại vị trí trung tâm nổi bật, dễ nhìn, dễ thấy nhất, đồng thời kết nối linh hoạt với những bộ phận còn lại.

thiết kế khách sạn nhà nghỉ

Không gian nội thất đẹp mắt

 

Nguyên tắc riêng trong thiết kế ngoại thất và cửa ra vào đại sảnh 

Ngoại thất và cửa ra vào đại sảnh là khu vực quan trọng mà chúng ta cần phải chú trọng trong thiết kế, bởi lẽ đây là bộ mặt của khách sạn, quyết định rất lớn tới ấn tượng của khách hàng. Khu vực này cần tạo được sự thông thoáng, đẹp mắt, gần gũi và hài hòa với kiến trúc tổng thể.

Chúng ta nên đặt cửa ra vào tại hướng phù hợp về phong thủy, có kích thước phù hợp, tương ứng với quy mô của khách sạn. Còn đối với đại sảnh, chủ quản lý nên thiết kế không gian rộng, phù hợp cho mục đích tiếp khách, thực hiện các thủ tục và tổ chức sự kiện. Bạn cũng nên trang trí thêm tiểu cảnh, bàn ghế,... sao cho làm nổi bật tính thẩm mỹ của không gian.

 

Nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách sạn, nhà nghỉ

Việc thiết kế các căn phòng và bố trí nội thất của phòng khách sạn cũng đóng vai trò quan trọng, thể hiện giá trị sử dụng cũng như góp phần xây dựng hình ảnh, thể hiện được tính chuyên nghiệp của khách sạn. 

Tùy vào diện tích, quy mô cũng như nhu cầu mà bạn nên lựa chọn cách bài trí nội thất khác nhau sao cho vừa đẹp mắt, vừa tiện lợi.

thiết kế khách sạn nhà nghỉ

Thiết kế ngoại thất của khách sạn, nhà nghỉ cũng là yếu tố quan trọng

 

Thiết kế khách sạn, nhà nghỉ là công việc không hề đơn giản, nhưng cũng không quá phức tạp, nếu như bạn tham khảo, áp dụng những nguyên tắc trên đây, đồng thời có sự tham khảo ý kiến tư vấn của những người có kinh nghiệm. Nếu như bạn có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ thêm trong lĩnh vực này, vui lòng truy cập website http://xaydungm2m.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0901 186 088 hoặc hotline: 0976 016 623  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Bình luận